PGVIM OPEN HOUSE 2025 – The Next is, Now
เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568 สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนาได้จัดงาน PGVIM OPEN HOUSE 2025 ต้อนรับผู้สนใจเข้ามาทำความรู้จัก “บ้านหลังเล็กที่แสนอบอุ่น” แห่งนี้อย่างใกล้ชิด ทั้งบรรยากาศการเรียน การใช้ชีวิต และเส้นทางการเติบโตของนักศึกษาดนตรีในแบบฉบับของ PGVIM

พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อโณทัย นิติพน ผู้รักษาการแทนอธิการบดี สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา กล่าวต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมมอบมุมมองสำคัญเกี่ยวกับทักษะที่จำเป็นสำหรับนักดนตรีในโลกยุคปัจจุบัน นอกจากนี้ คณาจารย์ได้ร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตร โอกาสด้านทุนการศึกษา การแลกเปลี่ยนต่างประเทศ และกิจกรรมความร่วมมือกับสถาบันทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้และเปิดโลกประสบการณ์ทางดนตรีที่หลากหลาย พร้อมสร้างเครือข่ายการทำงานดนตรีในอนาคต



หลังพิธีเปิด ผู้เข้าร่วมได้ร่วมกิจกรรมเยี่ยมชมพื้นที่ต่าง ๆ ภายในสถาบัน ทั้งห้องซ้อม ห้องแสดง และอุปกรณ์ที่นักศึกษาสามารถใช้งานได้จริง ทำให้เห็นภาพการเรียนและการฝึกซ้อม และโอกาสของนักศึกษาที่นี้


ภายในงานยังมีกิจกรรม Workshop จากคณาจารย์ของสถาบัน ที่มอบทั้งประสบการณ์และความรู้ให้กลับไปอย่างเต็มเปี่ยม รวมถึง Booth กิจกรรมต่าง ๆ เช่น เกมดนตรี และ Portfolio Consulting Booth ที่ช่วยให้น้อง ๆ เตรียมความพร้อมสู่การสมัคร TCAS ด้วยคำแนะนำจากนักศึกษาและเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด






ปิดท้ายงานด้วยการแสดงจากคณาจารย์และนักศึกษาของสถาบัน ที่นำเสนอผลงานดนตรีหลากหลายสไตล์ สะท้อนให้เห็นว่า PGVIM ไม่ได้มุ่งเน้นเพียงดนตรีคลาสสิกเท่านั้น แต่ยังเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้สร้างสรรค์ผลงานร่วมสมัย และทดลองแนวดนตรีใหม่ ๆ ที่หาชมได้ยาก เป็นการเสริมศักยภาพและวิสัยทัศน์ทางดนตรีให้ทันสมัยและสอดคล้องกับโลกในปัจจุบัน



เพราะที่ PGVIM เราเชื่อว่าอนาคตไม่ต้องรอ — มันเริ่มได้ตั้งแต่วันนี้ The Next is, Now.