การแสดงละครคอนเสิร์ต “ทะเลทราย ดวงดาว เจ้าชายน้อย”

org_2024040316394.jpg

การแสดงละครคอนเสิร์ต “ทะเลทราย ดวงดาว เจ้าชายน้อย”

สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ได้จัดการแสดงละครคอนเสิร์ต “ทะเลทราย ดวงดาว เจ้าชายน้อย” ระหว่างวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องสังคีตวัฒนา สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนาซึ่งสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนาได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินส่วนพระองค์เป็นองค์ประธานในรอบปฐมทัศน์ของการแสดงในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567


เจ้าชายน้อย (Le Petit Prince) เป็นวรรณกรรมเด็กที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ประพันธ์โดย อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี (Antoine de Saint-Exupéry) นักประพันธ์ชาวฝรั่งเศส โดยเป็นเรื่องราวของเจ้าชายน้อย เด็กชายคนหนึ่งที่มาจากดาวแคระ B612


หลังจากรอบปฐมทัศน์สถาบันดนตรีได้จัดการแสดงละครคอนเสิร์ต “ทะเลทราย ดวงดาว เจ้าชายน้อย” อีก 4 รอบในวันเสาร์ที่ 3 และวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการออกร้านหนังสือและสินค้าที่เกี่ยวกับเจ้าชายน้อย และการเสวนาในหัวข้อ “เจ้าชายน้อยจากภาษาวรรณกรรม สู่ภาษาดนตรี” ณ ห้อง L100 ซึ่งเป็นการเสวนาเกี่ยวกับมุมมองการตีความเจ้าชายน้อย วรรณกรรมสุดโด่งดังแห่งยุคสมัย สู่การตีความผ่านท่วงทำนองของดนตรี จนออกมาสู่การแสดง “ทะเลทราย ดวงดาว เจ้าชายน้อย” โดยมีผู้ร่วมเสวนาที่มีชื่อเสียงในแวดวงวรรณกรรมและดนตรี อาจารย์รัศมี เผ่าเหลืองทอง: ผู้เขียนบทละคร, ผศ.ดร.อโณทัย นิติพน: ผู้กำกับดนตรี และผู้รักษาการแทนอธิการบดี คุณสุพจน์ โล่ห์คุณสมบัติ: ผู้ริเริ่มโครงการเจ้าชายน้อยภาษาถิ่น และคุณทรงกลด บางยี่ขัน: บรรณาธิการบริหาร The cloud

 

 

TOP